Tất tần tật về hệ điều hành mới iOS 13 của Apple

Tất tần tật về hệ điều hành mới iOS 13 của Apple

Với mục tiêu cải tiến, nâng cấp chất lượng các thiết bị thông minh nhằm đáp ứng mọi nhu cầu của người dùng, gã khổng lồ Apple đã giới thiệu hệ điều hành mới iOS 13 chạy trên các thiết bị iPhone, iPad, Mac, Apple Watch và Apple TV tại WWDC diễn ra vào đầu tháng 6.

Nếu bạn là một tín đồ của táo khuyết thì hãy cùng OneSmart điểm qua các tính năng nổi bật trong bản cập nhật hệ điều hành iOS 13 nhé.

iOS 13 sẽ có giao diện mới, tiếp tục tăng tốc các thiết bị và giảm lỗi

Có được điều này một phần là nhờ giao diện người dùng được thay đổi như: Chế độ hoạt họa mới khi kích hoạt giao diện đa nhiệm/đóng ứng dụng, giao diện màn hình trở nên gọn gàng hơn khi các widget được bố trí ở bên trái của màn hình chính.

Giao diện chia sẻ hình ảnh và các đường link web được sắp xếp gọn gàng hơn. Thậm chí chiếc dế yêu còn đề xuất người mà bạn nên gửi các nội dung dó dựa trên mật độ tương tác giữa bạn với họ.

Điểm thú vị nhất đo là chế độ tối - Dark Mode có thể được kích hoạt trong Control Center giúp việc sử dụng thiết bị vào ban đêm trở nên dễ dàng hơn. Ngoài ra, Apple cho biết hãng sẽ thử nghiệm một tùy chọn bàn phím mới cho phép người dùng vuốt giữa các ký tự để gõ từ.

Loạt ứng dụng mới đem lại nhiều tiện tích cho người dùng

Đầu tiên là ứng dụng Health được cải tiến với trang chủ mới giúp liệt kê tốt hơn các hoạt động đời thường của người sử dụng. Ứng dụng cho phép bạn theo dõi thính lực của mình, cảnh báo độ ồn của môi trường xung quanh hay khi bạn nghe nhạc bằng tai nghe. Thậm chí với người dùng nữ, ứng dụng còn theo dõi được chu kỳ kinh nguyệt, thật tiện lợi phải không nào.

Bộ đôi tính năng Duet Display và Luna Display cho phép người sử dụng biến chiếc iPad của mình thành một màn hình thứ 2 cho máy Mac. Nhờ vậy mà bạn có thể nhận các thông báo trên máy Mac cũng như mở rộng khu vực hiển thị cho máy.

Việc cập nhật ứng dụng Reminders với màn hình chính chia thành 4 khu vực hiển thị theo dạng lưới giúp việc thao tác trở nên nhanh chóng, dễ dàng hơn. Mỗi khu vực còn được hiển thị với màu khác nhau và người dùng còn có thể thêm các mục khác vào đó.

Để kiểm soát con cái của mình trong việc sử dụng smartphone thì Apple đã tích hợp tính năng mới trong Screen Time giúp các bậc cha mẹ theo dõi được con cái của mình đã và đang làm những gì trên chiếc smartphone để từ đó có những điều chỉnh phù hợp nhất. Mặc dù được nhiều phụ huynh ủng hộ song Apple sẽ không tránh khỏi việc bị trỉ chích vì vấn đề xâm phạm quyền riêng tư.

Để khuyến khích việc đọc sách thì ứng dụng Apple Books cũng được làm mới với khả năng theo dõi quá trình đọc sách cùng hệ thống phần thưởng hoàn toàn mới giúp khích lệ người dùng chăm chỉ đọc sách hơn.

Ứng dụng Maps cũng được update giúp thiết lập các địa điểm mà người dùng thường xuyên ghé thăm như nhà hay nơi làm việc và sau đó tìm con đường hợp lý nhất để đến đó cho bạn. Tuy giao diện điều hướng đến các địa điểm được đề xuất hay đã từng ghé thăm trong quá khứ có thể hơi rối nhưng ứng dụng này hứa hẹn sẽ là đối thủ cạnh tranh trực tiếp với Google Maps.

Ứng dụng mới có tên GreenTorch (thực chất là sự kết hợp của ứng dụng Find my Friends và Find my iPhone) sẽ cho phép người dùng theo dõi chiếc dế yêu của mình ngay cả khi nó không được kết nối với mạng WiFi. Ngoài ra, ứng dụng còn hỗ trợ người dùng theo dõi vị trí của các thiết bị thuộc hệ sinh thái iOS.

Ứng dụng Mail sẽ được cập nhật với khả năng đơn giản hóa việc quản lý thư mục, tắt thông báo từng loạt thư riêng rẽ, chặn email đến từ những liên hệ cụ thể.

Bạn đang sở hữu một ngôi nhà thông minh, ứng dụng Home mới được nâng cấp sẽ tăng tính liên kết với các camera an ninh và giúp người dùng xem được các đoạn ghi hình trước đây.

Và còn đó rất nhiều những ưu dụng khác hứa hẹn sẽ đem lại sự tiện lợi tối đa cho các tín đồ đang sử dụng các thiết bị của Apple.

← Bài trước Bài sau →
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên
This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.
icon

Giao hàng nhanh chóng.

Miễn phí với đơn hàng trên 3 triệu.

icon

Chính sách bảo hành

Bảo hành 12 tháng, đổi trả 30 ngày.

icon

Hỗ trợ 24/7

Với các kênh chat, email & phone